Báo cáo của Xấu Phản ứng Thuốc Tăng lên

Một nghiên cứu mới tìm thấy ấn tượng gần đây tăng số lượng phản ứng nghiêm trọng để toa thuốc được báo cáo cho FDA. Anh có thể lấy một trong các loại thuốc tham gia? Ở đây, thuốc quan trọng lời khuyên an toàn, tất cả mọi người cần phải biết.Báo cáo của Xấu Phản ứng Thuốc Tăng lên

Tháng 12 năm 2011 — Nếu bạn đã bao giờ nhận được một phát ban từ dùng thuốc kháng sinh hoặc tăng cân một chống trầm cảm, bạn biết rằng thuốc có nghĩa là cân bằng lợi ích của thuốc chống lại có thể nguy cơ khó chịu, và thậm chí đôi khi nguy hiểm, tác dụng phụ. Hoa KỲ, thức Ăn và Thuốc (FDA) gọi những hậu quả “sự kiện bất lợi”, và, một khi một loại thuốc trên thị trường, đồng hồ chặt chẽ để xem nếu nó cần phải đánh giá một loại thuốc an toàn. FDA này trong phần qua MedWatch chương trình mà các chuyên viên y tế và công chúng có thể báo cáo phản ứng bất kỳ hoặc các vấn đề họ nghi ngờ có thể gây ra bởi một loại thuốc. Medwatch báo cáo và những đệ trình bởi các nhà sản xuất thuốc được kết hợp thành một cơ sở dữ liệu cho thuốc an toàn đánh giá, sự Kiện bất Lợi Hệ thống báo Cáo (AERS).

Theo một nghiên cứu mới được công bố trong khu lưu Trữ của Nội bộ Y học, các báo cáo của tác dụng phụ nghiêm trọng qua AERS (những người có thể dẫn đến bệnh viện, quan trọng vấn đề về sức khỏe, hoặc thậm chí cái chết) đã tăng đáng kể trong những năm gần đây — một 2.6-tăng gấp trong sự kiện nghiêm trọng và một 2.7-tăng gấp trong cái chết được khai báo từ năm 1998 và 2005 (năm cuối cùng mà dữ liệu đã được sẵn sàng cho việc nghiên cứu).

Trong thực tế, một nửa của 2.2 triệu tổng báo cáo trong cơ sở dữ liệu từ những ngày đầu năm 1969 đã nhận được chỉ trong 10 năm qua, các nghiên cứu cho thấy, tăng tốc độ hơn 11% mỗi năm. Hơi phụ nữ nhiều hơn đàn ông đã có tác dụng phụ (55% so với 45 phần trăm).

Điều Này Có Nghĩa Là Thuốc Của Chúng Tôi Đã Trở Nên Nguy Hiểm Hơn?

Không nhất thiết phải, nói rằng nghiên cứu của Sheila Weiss Smith, Tiến sĩ, giám đốc của trung Tâm Thuốc An toàn tại các trường Đại học của Maryland. Các cành có thể là do một số yếu tố:

Nhận thức lớn hơn của các hệ thống báo cáoĐiều Này Có Nghĩa Là Thuốc Của Chúng Tôi Đã Trở Nên Nguy Hiểm Hơn?

Truy cập vào các Internet, làm cho nó dễ dàng hơn cho mọi người báo cáo vấn đề với hệ thống cũ (mà bạn đã gọi điện, máy fax, hoặc gửi báo cáo cho FDA)

Thực tế là người lấy thêm thuốc cho còn thời gian (do đó tăng khả năng tác dụng phụ, cũng như tương tác giữa ma túy)

Lão hóa của người dân hoa KỲ (những người già thường trải qua nhiều vấn đề với thuốc)

Tin tức báo cáo của FDA hành động trên một loại thuốc cũng có xu hướng tăng số lượng báo cáo cho biết, Tiến sĩ Weiss Smith. Nghiên cứu của mình thấy rằng nhiều báo cáo về vấn đề với thuốc chống viêm Vioxx đến trong sau khi nó được rút khỏi thị trường.

Mặt khác, một số mới thuốc cũng có nhiều rủi ro và tác dụng phụ. Trong báo cáo thường xuyên nhất thuốc trong các nghiên cứu được một số hợp ADN thuốc được sử dụng để điều trị bệnh như viêm khớp. Bởi vì thuốc như vậy, chẳng hạn như Bằng hoặc Enbrel, được sử dụng cho các bệnh nghiêm trọng mà vài khác hiệu quả phương pháp điều trị có sẵn, bệnh nhân cần phải thảo luận với bác sĩ của họ, cho dù những lợi ích của điều trị giá trị hơn những rủi ro (thêm về điều này sau).

Những gì Là những sự Kiện bất Lợi Hệ thống báo Cáo?

Hệ thống báo cáo được thiết kế như một mạng lưới an toàn để cờ tiềm năng vấn đề ma túy, giải thích Robert Feroli bận rộn.D, y khoa, nhân viên an toàn tại Johns Hopkins trung Tâm Y Khoa Dược. FDA đã để thực hiện một hành động cân bằng giữa việc ma túy thị trường nhanh chóng và học càng nhiều càng tốt về tiềm năng tác dụng phụ. Bởi vì các loại thuốc thử nghiệm trên một đối số ít người, chỉ sau một loại thuốc này được phát hành bạn có thể nhận được một bức ảnh của tiềm năng vấn đề, dựa trên một dân số đa dạng. Ví dụ, Vioxx đã được thử nghiệm trên 5.000 người trước khi nó đã được chấp thuận, nhưng hàng triệu lấy nó sau khi chấp thuận, khi tác dụng phụ nghiêm trọng như trái tim cuộc tấn công bắt đầu.Những gì Là những sự Kiện bất Lợi Hệ thống báo Cáo?

Nếu có một số cao bất thường của các báo cáo về một loại thuốc, FDA sẽ đánh giá các khiếu nại và có thể yêu cầu tiếp tục nghiên cứu, yêu cầu thay đổi thuốc dán nhãn thông tin, hoặc hiếm khi loại bỏ thuốc ra khỏi thị trường, như với Vioxx.

Bất cứ ai, người tiêu dùng, cũng như bác sĩ, dược sĩ, và các sức khỏe các chuyên gia chăm sóc — có báo cáo gì họ nghi ngờ là một phản ứng tiêu cực với một loại thuốc. Trong năm 2009, năm cuối cùng mà dữ liệu có sẵn, gần 273,000 phản ứng phụ đã được báo cáo của người tiêu dùng, so với gần 318,000 báo cáo của chăm sóc sức khỏe.

Nó quan trọng để nhận ra đó là hệ thống không phản ánh toàn bộ câu chuyện về một loại thuốc. Chỉ vì một loại thuốc có rất nhiều báo cáo không nhất thiết có nghĩa là có một vấn đề với nó, Feroli điểm ra. Nghi ngờ vấn đề có thể là do nguyên nhân khác, như sẵn vấn đề sức khỏe trong những người dùng nó hay tương tác với các loại thuốc khác. Ví dụ, lấy cương dương rối loạn chức năng thuốc Viagra kết hợp với loại thuốc có chứa nitrat (trái tim giống như một số thuốc, như những quy định cho ngực) có thể gây ra nguy hiểm huyết áp thấp.

Nhưng chỉ vì không có tác dụng sự kiện đã được báo cáo cho một loại thuốc đặc biệt, mà không có gì bảo đảm thuốc chưa gây ra nguy hiểm tác dụng phụ, vì nhiều sự kiện bất lợi không được báo cáo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *