Các Facebook có Hiệu lực: Tốt hay Xấu cho sức Khỏe của Bạn?

Tin tức-lấy tiêu đề như “Facebook Liên quan đến Trầm cảm” nhận tất cả các sự chú ý, nhưng các nghiên cứu cho thấy rằng mạng xã hội, có thể thực sự làm cho bạn khỏe mạnh. Đọc báo cáo này trước khi bạn “như”, “xô” hoặc “bạn” một lần nữa.

Nó là chúng ta, hoặc là tin tức về Facebook tác động của chúng tôi, sức khỏe xuất hiện nhiều hơn và nhiều hơn những ngày này? Xem xét rằng 51% của người Mỹ hơn 12 tuổi đã có hồ sơ trên các trang mạng xã hội so với 8% chỉ ba năm trước, theo dữ liệu mới từ Edison Nghiên cứu nó không có thắc mắc đó là toàn bộ các tạp chí khoa học dành cho các tâm lý của mạng xã hội, và đống nghiên cứu phân tích những trang’ tác động vào tâm trạng của chúng tôi, cơ thể hình ảnh, tình bạn, và cuộc hôn nhân.

Tiêu cực điều kiện như “Facebook trầm cảm” hoặc Facebook-nhiên liệu ly hôn gánh chịu của các phương tiện truyền thông tim nhưng phần cơ thể của nghiên cứu thực sự điểm tích cực đặc quyền từ Facebook sử dụng. Ở đây, một cái nhìn sâu hơn làm thế nào tất cả những “thích” “cú hích,” và cập nhật tình trạng là sự ảnh hưởng đến và bạn của gia đình hạnh phúc, và làm thế nào bạn có thể khôn ngoan hơn một số có khả năng ảnh hưởng tiêu cực.

Lợi cho sức khỏe của FacebookLợi cho sức khỏe của Facebook

Nghiên cứu cho thấy rằng Facebook có thể:

Nhiên liệu lòng tự trọng. Trong một Cornell trường Đại học nghiên cứu sinh viên cảm thấy tốt về bản thân mình sau khi cập nhật của họ Facebook hồ sơ, một nhóm kiểm soát của những sinh viên không đăng nhập vào trang web không có kinh nghiệm một tâm trạng như vậy thang máy. Hành động rất đăng một cái gì đó về bản thân — bất kể những gì bạn viết — có thể tăng sự tự tin của bạn, vì bạn kiểm soát những hình ảnh bạn giới thiệu với các bạn mạng của bạn bè, theo các nhà nghiên cứu.

Tương tự, theo một Đại học Bang Michigan học, học sinh với lòng tự trọng thấp và hạnh phúc cấp ai sử dụng Facebook thường xuyên hơn cảm thấy kết nối với bạn bè và cuộc sống hơn những người nhập trên ít thường xuyên hơn.

Tăng cường tình bạn trái phiếu. Trong một nghiên cứu của nặng Facebook-sử dụng trẻ, người lớn tuổi 21 và 29, Đại học Lancaster các nhà nghiên cứu cho thấy rằng các trang web giúp xi măng tương tác tích cực trong số bạn bè. Cả thông tin và viết tường phép Facebook người sử dụng để tâm sự với bạn bè của họ, lướt xuống nhớ lane, và laugh out loud, thúc đẩy cảm giác hạnh phúc.

Tem ra sự nhút nhát và cô đơn. Trong một sắp được xuất bản Carnegie Mellon nghiên cứu, các nhà nghiên cứu khảo sát hơn 1,100 khao khát Facebook-sử dụng người lớn thấy rằng nhận tin nhắn từ bạn bè và tốn thông tin từ bạn bè’ tin tức tăng cảm xúc của sự kết nối, đặc biệt là trong những người tự mô tả “thấp kỹ năng xã hội.” Tác giả nói rằng cho những người nhút nhát, mót thông tin từ tin tức và hồ sơ có thể giúp bắt đầu cuộc nói chuyện, họ có thể đã không được thoải mái đủ để tấn công lên. “Những người khó chịu trò chuyện mặt đối mặt đạt được thông qua việc sử dụng các trang,” nói rằng nghiên cứu tác giả Moira Burke, Tiến sĩ ứng cử viên ở các trường đại học của con Người Máy tính tương Tác Viện.

Tương tự lợi ích giữ cho đúng và thanh thiếu niên: các nhà nghiên cứu Úc, những người đã nghiên cứu nhiều hơn 600 sinh viên từ 10 tuổi và 16 thấy rằng giao tiếp trực tuyến giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp cho cô đơn vị thành niên, cho họ một cửa hàng để nói chuyện thoải mái hơn về chủ đề cá nhân.

Rủi Ro sức khỏe của FacebookRủi Ro sức khỏe của Facebook

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng Facebook có thể:

Nguyên nhân suy thoái. Một gần đây xuất bản Mỹ Viện hàn lâm khoa Nhi (MONKEY) giấy thực hiện một chính giật gân khi nó được mô tả Facebook trầm cảm — một điều kiện nói với kết quả khi tích tuyệt vời dành quá nhiều thời gian trên mạng xã hội, dẫn họ chuyển sang “lạm dụng tình dục mất an toàn hay hung hăng, hoặc tự hủy hoại hành vi.”

Tuy nhiên, các hiện tượng được nhiều giai thoại hơn dựa trên rắn khoa học, và một số chuyên gia cho rằng nó là nhiều hơn một mối tương quan rằng những người đang chán nản có thể chỉ đơn giản là được nhiều khả năng sử dụng Facebook. “Những người đang cảm thấy chán nản hoặc xuống có thể đi trực tuyến để nói chuyện với bạn bè của họ, và cố gắng và được hoan nghênh,” đã viết John M. Grohol, PsyD, người sáng lập và biên tập của PsychCentral.com trên blog của mình. “Điều này không có cách nào cho thấy có thể sử dụng nhiều hơn và nhiều hơn Facebook, một người sẽ nhận được nhiều hơn chán nản.”

Ở một trong những giấy tờ trích dẫn bởi các BÀI báo cáo, các nhà nghiên cứu cho thấy rằng các nhiều thời gian thời gian đầu tiên sử dụng Internet dành trực tuyến, nhiều khả năng, họ đã để trải nghiệm cô đơn và trầm cảm, nhưng một nghiên cứu cho thấy như vậy tác dụng biến mất một năm sau đó, theo Tiến sĩ Grohol. “Nó chỉ có thể có một cái gì đó liên quan đến nhiều hơn quen với Internet,” anh ấy đã viết. Trong một giấy chiếu bởi những BÀI báo cáo, sự suy sụp-Facebook liên kết chỉ tổ chức sự thật trong số những người có “chất lượng thấp” tình bạn, những người bạn thân không bị trầm cảm với tăng Facebook sử dụng.

Kích hoạt rối loạn ăn uống. Thời gian hơn cô gái vị thành niên đã dành trên các trang mạng xã hội, nhiều khả năng, họ đã để phát triển rối loạn ăn uống chẳng hạn như biếng ăn vô độ, và ăn kiêng cực, các nhà nghiên cứu Israel gần đây đã tìm thấy. Tiếp xúc trực tuyến thời trang và nội dung âm nhạc, cũng như xem chương trình TRUYỀN hình như Cô cũng đã liên kết với một nguy cơ cho rối loạn ăn uống.

Nhưng các nhà nghiên cứu không phải nói rằng mạng xã hội nhất thiết phải gây rối loạn ăn uống, như với Facebook trầm cảm, nó có thể là người dễ bị rối loạn ăn uống dành nhiều thời gian trực tuyến. Hơn nữa, các nhà nghiên cứu cho thấy rằng cha mẹ có thể giúp bảo vệ con gái của họ, từ tác hại của phương tiện truyền thông: Những đứa trẻ của các bậc cha mẹ người đã nhận thức được những gì con gái mình đang xem trực tuyến — và nói với họ những gì họ thấy và bao nhiêu thời gian, họ đã dành — được ít dễ bị phát triển rối loạn ăn uống, theo học giả.Các Facebook có Hiệu lực: Tốt hay Xấu cho sức Khỏe của Bạn?

Chia cuộc hôn nhân. Facebook đã được chiếu trong 20 phần trăm của ly dị nghị xử lý trong năm 2009 bằng Ly dị-trực Tuyến, một Anh công ty luật. Tạp chí Time báo cáo rằng thù chồng của họ, sử dụng Facebook trang để máy giặt bẩn, trong khi luật sư của họ sử dụng các bài viết là chứng cứ trong vụ ly hôn. Sức khỏe tình dục chuyên gia Ian Kerner, Tiến sĩ, gần đây, viết blog trên CNN rằng ông đã nhìn thấy nhiều mối quan hệ bị phá hủy bởi “Facebook bom” — người liên lạc lại với trường cao đẳng hoặc khác nổ từ quá khứ có thể dẫn đến tình cảm, nếu không thực tế, lừa dối.

“Những sai lầm tôi thường thấy là khi một ai đó bị kết bạn hay tin nhắn của một cựu và không nói với đối tác của họ,” Kerner nói với sức Khỏe hàng Ngày. “Đó là một trơn trượt dốc từ thời điểm này, cậu không tiết lộ thông tin.”

Ông cảnh báo rằng nó dễ dàng hơn, lãng mạn quá khứ, đó có thể gây ra những người kiểm tra hiện tại của họ, mối quan hệ. Kerner tư vấn cho các cặp vợ chồng không giữ bí mật về người mà họ đang trò chuyện với bạn trên Facebook. Và trong khi các trang web chắc chắn làm cho nó dễ dàng để kết nối với ngọn lửa cũ và tán tỉnh phía sau tiền của máy tính của tiềm năng làm hỏng nó có thể làm phụ thuộc vào sự ổn định mối quan hệ của bạn ở nơi đầu tiên. “Tất cả phụ thuộc vào mức độ của sự tin tưởng của vợ chồng,” nói Kerner. “Có một cuộc đối thoại thiết lập một số quy định. Chính là minh bạch.”

Mấu chốt: Cho hầu hết mọi người, làm thế nào hay Facebook ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn, sức khỏe của anh, hay hôn nhân của bạn có lẽ phụ thuộc nhiều hơn trên đường cũng được, các hoạt động, và ảnh hưởng so với những gì anh làm khi anh nhập vào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *